Những món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh

Chế độ ăn kiêng trong thời kỳ mang thai nghĩa là gì? Khi chúng ta đề cập đến chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai, chúng ta không nói về việc hạn chế calo hoặc cố gắng giảm cân. Ăn kiêng để giảm cân trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho bạn và em bé của bạn, đặc biệt là khi chế độ giảm cân có thể hạn chế các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, axit folic và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các chế độ ăn uống phổ biến như Atkins, South Beach, Khu vực, Chế độ ăn kiêng Thực phẩm..

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Loại chế độ ăn uống mà chúng tôi khuyến khích trong thời kỳ mang thai đề cập đến việc tinh chỉnh thói quen ăn uống của bạn để đảm bảo bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng cho sức khoẻ của bạn và con bạn. Ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai là điều quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của bé. Để có được các chất dinh dưỡng bạn cần, bạn phải ăn từ nhiều nhóm thực phẩm, bao gồm trái cây và rau, bánh mì và ngũ cốc, nguồn protein và các sản phẩm từ sữa.

Kết quả hình ảnh cho món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh

Ảnh: Thucthan.com

Thông thường, bạn sẽ cần phải tiêu thụ thêm 300 calo mỗi ngày.

Luôn luôn quan trọng để ăn nhiều loại thực phẩm trong ngày và chắc chắn bạn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả bạn và bé. Dưới đây là một nhóm thực phẩm và một số nguồn gợi ý để tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo  lắng

Trái cây và Rau quả: Trái cây và rau xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ, Vitamin C và Folic Acid. Phụ nữ mang thai cần ít nhất 70 mg Vitamin C mỗi ngày, có trong trái cây như cam, bưởi và honeydew, và rau như bông cải xanh, cà chua, và giun brussel.

Để ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh, nên dùng 0,4 mg folic acid mỗi ngày. Một axit folic tốt có thể tìm thấy trong các loại rau lá có màu đậm (các nguồn axit folic khác bao gồm đậu, như đậu đen hoặc đậu lima, đậu đen mắt, và thịt bê). Bạn cần phải có ít nhất 2-4 phần trái cây và 4 phần ăn nhiều rau mỗi ngày.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Bánh mì và Ngũ cốc: Nguồn năng lượng chính của cơ thể trong giai đoạn mang thai xuất phát từ carbohydrate cần thiết được tìm thấy trong bánh mì và ngũ cốc. Các loại ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin B, chất xơ và một số protein, thậm chí. Bạn có thể nhận được lượng axit folic cần thiết từ bánh mì và ngũ cốc được tăng cường.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *