Làm thế nào để an toàn và đúng cách rửa một tấm chăn điện

Một tấm chăn điện có thể dễ dàng là tốt nhất của cả hai thế giới – một lớp phủ mềm cung cấp sự thoải mái và mềm mại trên giường của bạn; đồng thời phát nhẹ nhàng và cũng có thể có đặc tính chữa bệnh cho đau nhức.

Tất cả chúng ta đều biết một chiếc chăn điện tuyệt vời có thể có được và nhiều lợi thế được cung cấp khi bạn sở hữu một chiếc riêng được thảo luận rộng rãi giữa bạn bè và gia đình nhưng thực sự có một sự sụp đổ đối với một sản phẩm điện như thế này. Sự sụp đổ này khá đơn giản: nó là một vật phẩm lớn và một thứ cần được làm sạch phù hợp để duy trì chất lượng của nó, nhưng làm thế nào chính xác bạn nên giặt một tấm chăn điện? Và bạn có thể rửa một tấm chăn điện không?

Với chăn hoặc khăn trải giường thông thường, bạn lấy nó ra khỏi giường và nhét nó vào máy giặt hoặc gửi nó đến tiệm giặt khô, và sau đó làm lại giường của bạn bằng một miếng vải mới. Làm thế nào chính xác bạn nên rửa cái gì đó theo nghĩa đen có điện và dây điện chạy ở giữa các lớp vật liệu? Nó thực sự khá giống với cách bạn giặt một miếng đệm được làm nóng .
Trong suốt bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận và khám phá các bước thích hợp để làm chính xác điều đó! May mắn thay, công nghệ đã tiến tới điểm mà hệ thống dây điện trong bộ khăn điện có thể bị ngập trong nước, cung cấp các hướng dẫn thích hợp được tuân theo.
Nếu bạn có quyền sử dụng máy giặt, biết cách làm sạch các vật dụng lớn đúng cách có thể nạp lại tiền vào ví của bạn, khi bạn không phải trả tiền cho việc ném điện của bạn để được rửa sạch chuyên nghiệp. Và ai không thích tiết kiệm tiền bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ có thể?

Bạn sẽ cần gì để rửa chăn điện

Có thể rửa khăn trải giường bằng điện nhưng có một số thứ bạn cần mua hoặc có sẵn để làm như vậy một cách an toàn và đúng cách.

Để rửa sạch chăn điện đúng cách trong khi vẫn duy trì các giao thức an toàn, bạn sẽ cần các mục sau đây:

  • Máy giặt có chu trình điều chỉnh được hoặc bồn tắm lớn nếu giặt bằng tay.
  • Một chất tẩy rửa nhẹ hoặc nhẹ – chọn một thương hiệu đáng tin cậy và sẽ không tẩy trắng chất liệu.
  • Dây phơi quần áo để phơi khô hoặc bề mặt phẳng, chẳng hạn như bàn bếp hoặc sàn gỗ cứng.

Làm thế nào để rửa chăn điện của bạn

Rửa tay

Nếu bạn chọn lau chùi và rửa sạch khăn điện của mình bằng tay, bạn sẽ cần phải làm theo các hướng dẫn giặt chăn điện này để loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi vải lanh đúng cách đồng thời đảm bảo dây dẫn trong suốt vật liệu:

Đảm bảo tất cả các dây cáp được ngắt kết nối khỏi nguồn điện của chúng

Trước khi đưa khăn trải giường vào bất kỳ nguồn nước nào, điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các dây cáp và dây điện (bất kỳ dây nào có thể tháo rời) đều được tháo ra. Hầu hết các mô hình điện hiện đại có hệ thống dây điện nội bộ được bảo vệ bởi lớp phủ chống thấm nước vì lý do này.

Bước này sẽ không chỉ tiết kiệm vải của bạn từ thiệt hại không thể khắc phục mà còn ngăn chặn cơ hội của một sự đột biến điện trong nước, có thể tạo ra mối nguy hiểm cháy trong quá trình giặt hoặc sau này trong quá trình sử dụng.

Đổ đầy bồn tắm bằng nước ấm

Nước được sử dụng để rửa khăn trải giường điện của bạn phải ấm, vì nước lạnh và nước nóng có thể gây hại cho hệ thống dây điện bên trong sản phẩm của bạn. Nước lạnh có thể đóng băng hệ thống dây điện trong toàn bộ mặt hàng và nước nóng có thể chiên không chỉ hệ thống dây điện bên trong mà còn có các ổ cắm dây điện. Chỉ sử dụng đủ nước để cho phép ngâm dưới lớp trải giường.

Chọn một bồn tắm có phòng rộng rãi để hoàn toàn nhấn chìm trải giường của bạn và cho phép di chuyển.

Đổ đúng lượng bột giặt vào nước

Lượng bột giặt cũng quan trọng như lượng nước được sử dụng trong quá trình làm sạch. Không đủ chất tẩy rửa và ném nước nóng của bạn sẽ không được làm sạch; quá nhiều chất tẩy rửa và bạn có nguy cơ bị sấm ngâm qua vật liệu và làm hỏng các bộ phận bên trong của máy đánh trống điện.

Chọn một loại bột giặt nhẹ hoặc nhẹ nhàng để giữ cho chất lượng của chăn và cũng ít gây hại cho làn da của bạn.

Chu trình bột giặt qua nước

Không nên để quần áo và chất tẩy rửa điện trong bồn tắm cùng một lúc mà thay vào đó hãy dùng tay của bạn để chui rửa chất tẩy rửa qua nước để tạo ra bọt sudsy.

Thêm chăn vào nước

Một khi chất tẩy rửa được phân tán đều qua nước, thêm chăn của bạn vào nước và nhấn chìm nó hoàn toàn. Cho phép mền ngâm trong nước xà phòng khoảng 15 phút.

Giặt chăn

Sau khi trải giường điện đã ngâm trong khoảng 15 phút, nhẹ nhàng bóp chăn trong các phần để loại bỏ bụi và mảnh vụn tích lũy trong quá trình sử dụng. KHÔNG vắt sạch chăn vì điều này có thể làm hỏng dây và làm cho chăn không còn hiệu quả.

Rửa sạch chăn ra dưới nước ấm và nhẹ nhàng vắt vật liệu để loại bỏ nước dư thừa, tránh chuyển động vắt thông thường là phản xạ tự động.

Lau khô khăn trải giường điện của bạn

Không đặt khăn điện của bạn trong máy sấy, vì nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng lâu dài cho ổ cắm điện và dây điện bên trong. Trừ khi bạn có thể biến nhiệt của máy sấy của bạn xuống thấp hoặc thậm chí không khí, nó không được khuyến khích bạn sử dụng một máy sấy để làm khô chăn điện của bạn. Nếu máy sấy của bạn không có các tùy chọn này, bạn chỉ nên sấy khô một phần chăn vì chuyển động của máy sấy cũng có thể làm hỏng dây điện, vì chuyển động quá mạnh đối với dây điện mềm.

Sử dụng dây phơi hoặc bề mặt phẳng để làm khô chăn của bạn cả ngày hoặc cả đêm. Sử dụng dây phơi để kéo chăn trở lại hình dạng ban đầu của nó, hoặc nếu sử dụng một bề mặt phẳng; trải chăn đồng đều ra thành hình dạng ban đầu.

Nếu sử dụng bề mặt phẳng, để khoảng 1 giờ làm khô trước khi lật chăn lên để cho phép phơi khô trên mặt nằm trên bề mặt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *