Mẹo hay giặt sạch ruột chăn bông bằng máy giặt

Chiếc chăn bông cồng kềnh và nặng nề tưởng chừng khó có thể giặt sạch bằng máy giặt nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể tự giặt sạch nó ở nhà bằng máy giặt.Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những mẹo hay để giặt chăn bông mà không phải tốn tiền ra các tiệm giặt .

1Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thông thường, trên chăn sẽ có gắn nhãn mác với các ký hiệu để hướng dẫn bạn cách phù hợp để giặt. Đa phần là bạn có thể giặt sạch chúng tại nhà một cách bình thường, chỉ rất ít một số loại chăn đặc biệt yêu cầu phải giặt khô.

Nếu như chưa biết cách đọc các ký hiệu trên nhãn thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết dưới đây:

2Kiểm tra trọng lượng của chăn

Phần lớn các máy giặt bây giờ đều có khối lượng giặt ít nhất vào khoảng 7 kg. Vì vậy, máy giặt ở nhà bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn bông một cách bình thường. Trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc chăn quá lớn và nặng thì mới phải mang ra ngoài tiệm, còn không hãy yên tâm nhét chiếc chăn của bạn vào.

3Chọn chu trình giặt phù hợp

Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông thường nặng và dày nên bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp, với vòng vắt ở mức thấp. Nếu máy giặt nhà bạn có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn nó.

Lưu ý, chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vì quá nhiều xà phòng sẽ làm tích tụ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Nếu máy có chế độ sấy khô thì nhớ chọn luôn vì tuy không đảm bảo sẽ làm khô hết nước trong chăn nhưng cũng sẽ đẩy nhanh quá trình phơi khô, hạn chế nấm mốc phát triển.

4Giặt ít nhất 2 lần

Hãy cho máy giặt của bạn giặt chăn trong 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả đã được giặt sạch hết, không còn tích tụ bên trong chăn.

5Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô

Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô cuối

Chăn sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu vì các sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn. Đồng thời, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

6Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Cuối cùng, bạn hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên giúp sấy khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *