Cách chọn đệm nằm không bị đau lưng

Phần lớn thời gian của cuộc đời chúng ta gắn liền với chiếc giường, thế nhưng dường như chúng ta chỉ nghĩ tới thời gian nghỉ trên chiếc giường mà không quan tâm tới chất lượng giường của chúng ta tốt hay không tốt cho sức khỏe.

Nhưng đó chưa phải là tất cả vì hầu hết chúng ta còn không biết rằng một chiếc giường tốt phải đi đôi với một chiếc đệm tốt. Đây cũng là lý do vì sao mà sau khi ngủ nghỉ bạn thường cảm thấy đau lưng. Bởi vậy cách chọn đệm nằm không bị đau lưng dưới đây chính là bí kíp giúp bạn có được giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái hơn.

Hiểu chung về sức ảnh hưởng của các loại đệm với sức khỏe con người

Hiểu chung về sức ảnh hưởng của các loại đệm với sức khỏe con người

Trong rất nhiều nghiên cứu, kết quả đều chỉ ra rằng đệm cứng luôn hỗ trợ tối đa những chức năng như: chống đỡ cho lưng, hạn chế tối đa các tác động xấu lên lưng hơn hẳn các loại đệm bọt khí và đệm nước. Tuy nhiên nếu như bạn khẳng định rằng đệm cứng sẽ giúp cho bạn không bao giờ đau lưng thì bạn đã lầm rồi đó, bởi lẽ khi nằm đệm có đau lưng hay không phụ thuộc vào chính cân nặng của người sử dụng đệm.

Lý giải: vì sao mua đệm lại dựa trên cân nặng của người dùng chứ không phải dựa trên độ cứng mềm của đệm?

Lý giải: vì sao mua đệm lại dựa trên cân nặng của người dùng chứ không phải dựa trên độ cứng mềm của đệm?

Trọng lượng cơ thể tác động lên đệm, nếu như đệm không phản ứng lại thì phần cột sống sẽ không được nâng đỡ một cách tối đa. Cho nên nếu như đệm thuộc diện cứng nhưng lại không đỡ được cột sống trong quá trình vận động thì coi như đệm cứng đó cũng không hữu ích. Trái lại, nếu như đệm mềm, nhưng lại có khả năng linh hoạt trong việc đỡ lưng, tạo các luồng sóng ngang dọc sẽ đem lại cho hệ xương sống một cách vứng chắc hơn.

Ví dụ cụ thể và thực tế, khi bạn chơi game, game đế chế, thời gian bạn dành cho game thường lớn hơn 30 phút. Nếu chiếc đệm bạn chọn không vừa vặn với bạn thì sau khi nằm chơi game, bạn sẽ cảm thấy đau lưng kinh khủng, khó có thể nhắc lưng lên một cách đễ dàng. Trái lại nếu là đệm nâng đỡ tốt thì cảm giác ddau lưng sẽ không có sau khi bạn nằm lâu.

Khi đi lựa chọn đệm, nếu dùng đệm cho 2 người thì bạn hãy xem sự chênh lệch cân nặng của người nằm cùng mình là bao nhiêu, nếu là hơn 20kg thì tốt nhất hãy dùng riêng đệm để bảo đảm bảo sức khỏe cho bạn và cho cả người bạn chung giường nữa nhé. Nếu chiếc đệm bạn chọn không vừa vặn với bạn thì sau khi nằm chơi game, bạn sẽ cảm thấy đau lưng kinh khủng, khó có thể nhắc lưng lên một cách đễ dàng. Trái lại nếu là đệm nâng đỡ tốt thì cảm giác ddau lưng sẽ không có sau khi bạn nằm lâu.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *