Các thủ thuật giúp bạn quản lý Gmail hiệu quả hơn

 

Không chỉ có điện thoại, máy tính mới giúp chúng ta liên lạc với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp mà còn có Gmail – công cụ liên lạc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết cách quản lý Gmail hiệu quả và sử dụng hết tính năng của nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

  1. Hủy gửi một email

Một thủ thuật Gmail bạn cần biết đó chính là hủy gửi một email nhanh chóng. Đôi khi, bạn băn khoăn không biết hủy một email mà sai nội dung sao cho nhanh nhất. Để làm được điều đó, bạn thực hiện như sau:

Settings -> Labs -> Undo send -> Enable -> Save Changes.

Kết quả hình ảnh cho Hủy Gmail đã bị gửi đi

                          Hủy Gmail đã bị gửi đi

>>> Xem thêm: ssl gia re – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Tuy nhiên, việc hủy thư chỉ được thực hiện trong vài giây sau khi ấn nút Send, nếu để lâu là không có hiệu quả với cách làm này nữa.

 

  1. Tính năng tự động phân loại thư đến giúp quản lý Gmail hiệu quả hơn

Kết quả hình ảnh cho Phân loại thư trong Gmail

                     Phân loại thư trong Gmail

Đôi khi Gmail xảy ra lỗi như: Hộp thư chính lại lẫn những thư quảng cáo hay ngược lại… Chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể sửa lỗi đó rồi.

Ví dụ, thư của bạn bè thân thiết nhưng lại đi lạc vào phần hộp thư “Forum” thì bạn nhấp chuột vào thư đó và kéo nó thả vào inbox mang tên “Primary”.

Hoặc khi có thư quảng cáo hay thư khác lạc vào inbox “Primary” thì bạn chỉ cần kéo thả nó đưa sang hộp inbox “Forum”.

Sau khi bạn chuyển xong thì trên màn hình sẽ hiện ra câu hỏi: bạn có muốn áp dụng việc phân loại tương tự như thế cho các email tương lai hay không thì bạn chọn “Yes” để sau chúng ta không phải mất công làm lại nữa.

>>> Xem thêm: máy chủ web – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Một thủ thuật nữa trong phần này chính là bạn muốn app thông báo mọi hộp thư đến, bất kể hộp thư thuộc phân loại gì, chứ không chỉ có thư mới vào hộp thư “Primary” mới được thông báo ra thiết bị di động như mặc định thì bạn thực hiện như sau:

Chạy app lên -> Settings -> Thông báo -> Tất cả thư mới.

  1. Tạm dừng nhận mail trong một thời gian ngắn

Đây cũng là một thủ thuật rất có ích trong cách quản lý Gmail mà nhiều người không biết đến. Để thoát khỏi cảnh làm phiền khi có thông báo email đến, bạn thực hiện các bước như sau:

Truy cập vào link của Inbox Pause -> Download Inbox Pause -> Pause -> Cho phép -> Pause.

Nếu bạn muốn nhận lại Gmail thì bạn chỉ cần nhấn vào nút màu xanh Unpause bên trái giao diện Gmail là xong rồi.

  1. Tăng cường bảo mật giúp quản lý Gmail hiệu quả hơn

Kết quả hình ảnh cho Quản lý Gmail hiệu quả hơn khi tăng tính bảo mật

     Quản lý Gmail hiệu quả hơn khi tăng tính bảo mật

 

Thông thường khi bạn tìm hiểu phần hướng dẫn sử dụng Gmail thì tính bảo mật của Gmail đã được cài đặt mặc định rồi. Tuy nhiên, đối với nhiều người làm công việc đặc thù thì tính bảo mật phải tăng lên gấp đôi bằng cách bạn đăng ký tài khoản Gmail bằng điện thoại, sau đó nhận mã bảo mật từ Google để có thể kích hoạt tính năng xác nhận hai bước. Một số dòng điện thoại có tính năng này là Samsung J7,…

>>> Xem thêm: dang ky ten mien vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

Như vậy, trên đây là một số thủ thuật giúp bạn quản lý Gmail đúng cách và nhanh chóng hơn. Đồng thời, nó còn giúp bạn trở thành người sử dụng Gmail siêu đẳng. Nếu bạn muốn biết thêm thủ thuật hay các thông tin liên quan đến Gmail thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://nhanhoa.com/. Nhân Hòa luôn sẵn sàng giúp bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *