Hướng dẫn khắc phục tình trạng trang web độc hại

Nếu bạn truy cập vào wordpress của bạn và nhận được báo lỗi trình duyệt hiển thị ” trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại” thì nghĩa là website của bạn đã bị tin tặc tấn công hoặc đã bị nhiễm các phần mềm độc hại. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục tình trạng trang web độc hại với các bước dưới đây.

  1. Lỗi trang web độc hại xuất hiện do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cảnh báo ” trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại”, trong đó hầu hết các trường hợp trình duyệt báo lỗi này là do website đó đang chứa malware – được hiểu là phần mềm không mong muốn, tồn tại trên hệ thống của bạn mà không được sự cho phép của bạn.

Lỗi trang web độc hại.

Phần mềm này sẽ bao gồm cả các loại như: sâu máy tính, virus,… và có thể dễ dàng xâm nhập vào máy tính của người dùng khi họ vô tình truy cập vào website đang bị lỗi của bạn.

Bên cạnh các website bị xâm nhập, Google cũng có thể tự đánh dấu website là không an toàn nếu tình nghi website này có chưa phần mềm độc hại hoặc đang cố gắng lừa đảo.

Một nguyên nhân nữa có thể gây ra tình trạng trang web độc hại là do chính các website đã đặt quảng cáo chất lượng thấp từ các nguồn không an toàn.

  1. Cách sửa lỗi trang web sắp truy cập chương trình độc hại trên wordpress.

Khi đã xác định được các nguyên nhân gây lỗi, điều đầu tiên bạn cần làm chính là nhanh chóng sao lưu lại website của bạn để đề phòng các sự cố bất ngờ có thể xảy ra, sau đó tùy thuộc vào nguyên nhân gây lỗi mà sẽ có được cách khắc phục tương ứng.

Lỗi bản mật là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Điều này lý giải vì sao ngay cả khi bạn đã xóa phần mềm độc hại nhưng nó vẫn tiếp tục lây nhiễm trở lại. Nguyên nhân có thể do tin tặc đã đặt lại cửa sau trên website của bạn. Do đó, bạn cần nhanh chóng tìm ra cửa sau này và loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Xác định nguyên nhân gây lỗi

Sử dụng công cụ Sucuri để xóa phần mềm độc hại ra khỏi website wordpress, bạn có thể sử dụng dịch vụ quét miễn phí nhằm tìm ra phần mềm độc hại từ đó loại bỏ chúng.

Sử dụng Sucuri quét mã độc.

Từ bảng báo cáo của sucuri, bạn có thể dễ dàng xác định được tập tin nào đang chứa phần mềm độc hại. Từ đó, bạn có thể đưa ra các lựa chọn, khôi phục phiên bản của website từ bản sao lưu trước đó hoặc xóa thủ công các phần mềm/tập tin độc hại bị lây nhiễm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plugin để khắc phục lỗi, cụ thể hơn bạn nên sử dụng wordfence để quét toàn bộ website nhằm tìm ra files nguy hiểm và có thể xóa đi nếu cần thiết.

– Bước 2: Yêu cầu Google kiểm tra, xem xét

Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách thêm trang web của bạn vào Google Webmaster Tools, sau đó truy cập vào Google Search Console và đăng nhập tên tài khoản của mình rồi yêu cầu Google xem xét lại trong mục Security Issues từ đó lỗi trang web cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Bằng cách thực hiện theo các chỉ dẫn cách sửa lỗi trang web độc hại trên đây, bạn chắc hẳn đã khắc phục lại để website hoạt động bình thường. Nếu còn gặp khó khăn gì bạn hãy liên hệ ngay với chuyên gia để được tư vấn nhé!

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl cho website – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *