Nâng cấp card wifi laptop – Tín hiệu nằm gọn trong tay

Tín hiệu wifi tới laptop của bạn liên tục bị ngắt quãng trong khi các thiết bị khác vẫn chạy như ngựa? Chớ nên đổ lỗi hoàn toàn cho đường chuyền hay router, rất có khả năng card wifi dở hơi đang ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Việc thay thế bằng card Wi-Fi mới tốc độ cao hơn sẽ hỗ trợ nhiều băng tần, giúp bạn có thể truy cập Internet với tốc độ nhanh hơn.

Khi nâng cấp máy tính xách tay –  máy tính dell người dùng thường ưu tiên lựa chọn nâng cấp RAM và bộ nhớ lưu trữ (từ HDD lên SSD). Đây là 2 thành phần sẽ nhanh chóng tăng tốc cho hệ thống truy xuất dữ liệu nhanh hơn, khởi động tác vụ nhanh chóng luôn đem lại cảm giác thích thú cho người dùng. Do đó card WiFi thường là yếu tố ít được để ý hơn nhiều. Đúng! Tuy nhiên nâng cấp thành phần này cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho chiếc máy tính của bạn. Nếu laptop của bạn sử dùng các card WiFi cũ, nhiều khả năng chiếc card đó không hỗ trợ 2 băng tần. Ngoài ra, Wi-Fi cũng có nhiều loại chuẩn khác nhau nên việc nâng cấp lên các card Wi-Fi các chuẩn mới có tốc cao sẽ giúp tăng tốc độ truy cập internet đáng kể.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn đọc có thể tự nâng cấp card Wi-Fi cho chiếc laptop của mình với các bước tiến hành cụ thể như sau:

Xác định chính xác card Wi-Fi nào phù hợp với laptop của bạn

Có một vài điều bạn cần cân nhắc khi mua card Wi-Fi mới. Điều đầu tiên cần lưu ý là tìm whitelist (một danh sách ID Card Wi-Fi nằm trong Bios). Có thể là mẫu card Wi-Fi bạn đang dự định lắp đặt sẽ không được hỗ trợ, lý do là ID card Wi-Fi của bạn không nằm trong danh sách Whitelist của Bios. Để khắc phục tình trạng này, cho máy nhận card Wi-Fi mới, chúng ta có 2 cách: Chèn Thêm ID Card Wi-Fi của bạn vào Bios hoặc vô hiệu hóa mã kiểm tra. Tuy nhiên, trường hợp này hiện nay thường khá hãn hữu do các dòng laptop mới đều hỗ trợ ID card Wi -Fi tương đối rộng, bạn có lẽ không cần quá băn khoăn về vấn đề này.

Điều tiếp theo cần xem xét là kích thước của card Wi-Fi. Bạn cần xác định vị trí card Wi-Fi cũ trong máy tính xách tay và kiểm tra kích thước của nó. Hầu hết các dòng card mới là loại card ngắn, nhưng một số máy tính xách tay cũ sử dụng loại card dài. Nếu chiếc laptop của bạn không tương thích với các card ngắn, bạn có thể thử sử dụng một bộ chuyển đổi khung để làm cho nó phù hợp. Bên cạnh đó, về giao tiếp, các máy đời cũ sử dụng card Mini PCI còn các máy hiện nay đa số sử dụng giao tiếp Mini PCI-e.Card wifi laptop, máy tính giá rẻ

Cuối cùng, bạn cần chắc chắn rằng số lượng ăng-ten được sử dụng trong card Wi-Fi mới phù hợp với số lượng trên card cũ. Nếu bạn muốn sử dụng loại card 3 ăng-ten nhưng dòng card cũ chỉ có 2, bạn có thể mua thêm một ăng ten thứ ba. Vị trí của card Wi-Fi thường là nằm dưới bàn phím nên việc tháo lắp cũng khá phức tạp.

Bước 1: PINcard wifi laptop

Tắt nguồn sau đó tháo Pin ra khỏi laptop.

Bước 2:

Tháo ốc vítcard wifi laptop

Dùng tua-vít 4 cạnh (thường gọi là vít pake) để vặn ốc vít mở nắp đậy vị trí gắn card Wifi.

Bước 3:

Tháo Panel ra khỏi Laptopcard wifi laptop

Dùng Spudger (đây là 1 thanh gỗ hoặc nhựa chất lượng cao dùng để chọc mở các khe của thiết bị) để đẩy Panel (nắp Laptop) ra khỏi các hàm nhựa.

Lưu ý: Không nên ấn mạnh tay nếu không sẽ làm gẫy kẹp.

Tháo Panel (nắp Laptop) ra khỏi Laptop và đặt sang một bên.

Tham khảo thêm: 2 bước cơ bản để thay thế, nâng cấp RAM laptop

Bước 4: Card WLANcard wifi laptop

Card WLAN được bảo vệ bởi một lớp vỏ bọc giấy bóng kính trong suốt. Nâng nhẹ lớp vỏ bọc này ra khỏi card WLAN.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng băng dính trong suốt để dán lớp vỏ bọc về một phía trong khi làm việc để không bị vướng

Bước 5:

Gỡ dây kết nối ăng-tencard wifi laptop

Dùng phần mũi nhọn của Spudger (đây là 1 thanh gỗ hoặc nhựa chất lượng cao dùng để chọc mở các khe của thiết bị) để gỡ các kết nối dây ăng-ten ra khỏi card WLAN.

Bước 6:

card wifi laptop

Bạn có thể kéo dây cáp ăng-ten về phía phần hàm nhựa để không bị rối mắt khi làm.

Bước 7:

Tháo ốc vít khỏi card wlancard wifi laptop

Dùng tour-vít tháo ốc vít ra khỏi card WLAN.

Sau khi tháo xong ốc vít, card WLAN cũ sẽ bật lên.

Bước 8:

Kéo card WLAN một góc về phía bạn và tháo card WLAN cũ ra khỏi khe cắ

card wifi laptopCũng tương tự như RAM, bạn chỉ cần kéo card WLAN một góc về phía bạn và tháo card WLAN cũ ra khỏi khe cắm.

Sau khi đã gắn card Wi-Fi mới vào vị trí trống vừa tháo card cũ, kiểm tra xem card mới đã vào hẳn hay chưa.

Bước 9:

Gắn trở lại các ăng-ten đã tháo lúc trước rồi đóng Panel (nắp laptop) lại.

card wifi laptopSau khi đã gắn card WLAN mới thành công, bạn gắn trở lại các ăng-ten đã tháo lúc trước rồi đóng Panel (nắp laptop) lại.

Chúc các bạn thành công!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *