Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Người cao tuổi thường xuyên gặp các vấn đề về xương khớp, mất ngủ, ngủ không ngon do các cơ quan đã dần lão hóa và cấu trúc xương không có độ đàn hồi tốt như người trẻ.Việc chọn nệm thích hợp có khả năng đem lại hiệu quả cao trong công cuộc đẩy lùi các di chứng cột sống phổ biến hiện nay và giúp người lớn tuổi có một giấc ngủ ngon. Vậy làm thế nào để chọn một chiếc nệm tốt và phù hợp với người lớn tuổi. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết “ Cách chọn nệm cho người lớn tuổi” dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin.

Image result for Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Đầu tiên khi chọn nệm cho người lớn tuổi, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1.     Độ đàn hồi:

Độ đàn hồi chính là tiêu chí phổ biến nhất để đánh giá cũng như chọn lựa nệm. Đối với người già, thường xuyên mắc các chứng bệnh như gai cột sống, thoái hóa đốt cột sống, đau lưng, đau dây thần kinh liên sườn, lời khuyên từ phía các chuyên gia là sử dụng nệm thích hợp. Không được chọn đệm quá cứng vì nó sẽ tác động lên vai, hông người nằm dễ gây đau lưng. Cũng không được chọn đệm quá mềm sẽ tạo ra độ trũng khi nằm gây hại cho xương, làm cong cột sống lưng và ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh. Một tấm đệm tốt cho người già phải là tấm đệm có độ lún vừa phải, êm ái mà không bị xẹp lún khi nằm.

  1.     Độ dày của nệm:

Độ dày nệm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và quá trình di chuyển của người lớn tuổi. Nệm quá thấp thường không êm dễ dẫn đến chứng đau lưng; quá cao lại gây bất tiện khi lên, xuống giường.

Chọn nệm có độ dày tương đối từ 10 đến 15 cm là hợp lý nhất. Với độ dày này, thông khí và độ thoáng luôn được bảo đảm và tốt hơn rất nhiều so với nằm nệm thấp hoặc cao hơn.

Image result for Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

  1.     Chất liệu nệm êm ái:

Chất liệu nệm rất quan trọng trong việc lựa chọn nệm phù hợp cho người lớn tuổi: Nệm bông ép, nệm cao su.

–          Nệm bông ép: là loại nệm được thiết kế với độ phẳng và cứng cao, giúp cột sống lưng luôn được giữ ở tư thế thẳng, giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cột sống, đem đến sự dễ chịu cho cơ địa của những người cao tuổi.

–          Nệm cao su thiên nhiên: Nguyên liệu từ 100% cao su thiên nhiên, nệm có tính đàn hồi cao, tăng cường nâng đỡ cột sống tối đa rất phù hợp cho người già, người bị đau lưng.

Bài viết “ Cách chọn nệm cho người lớn tuổi” sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn lựa nệm cho ông bà, cha mẹ của mình. Khi mua nệm bạn cần chú ý đến chất liệu nệm, độ đàn hồi, độ dày và độ cứng vừa phải. Bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *