Litecoin có thể nhảy vọt do halving và hình thành hai lần bull run

Sự kiện halving Litecoin chỉ còn cách chúng ta 8 ngày. Ngay cả khi chất xúc tác tăng giá này đang diễn ra, tiền điện tử lớn thứ tư dường như đang vật lộn chống lại Bitcoin.

Litecoin đã hình thành bốn cây nến đỏ liên tiếp trên biểu đồ hàng tháng so với Bitcoin. Giá giảm từ mức cao của năm 2019 là 1,893,900 sts trong tháng 4 xuống mức thấp 797,600 satoshi trong tháng này. Giảm mạnh hơn 57% trong chỉ 3 tháng.

Nhưng đừng lo lắng, xu hướng này sẽ sớm kết thúc trong nay mai. Litecoin đang có nhiều tín hiệu tăng giá so với Bitcoin. Nếu phân tích của chúng tôi là chính xác, thị trường LTC/BTC có thể tăng vọt hơn 60% trong vài tháng tới khi thị trường kết thúc hai lần bull run.

Phân tích sóng cơ bản Elliott tiết lộ rằng Litecoin có thể đã kết thúc hai lần bull run

Trong khi tất cả mọi người bận rộn dự đoán Bitcoin sẽ như thế nào trong thời gian tới thì Litecoin đã thực hiện một loạt các động thái cho thấy sự điều chỉnh cuối cùng đã kết thúc.

Theo phân tích sóng cơ bản Elliott của biểu đồ hàng ngày cho thấy thị trường đã hoàn thành bull run lần một khi nó leo lên tới 1,893,900 sts vào ngày 3/4. Sau đó, nó bước vào đợt bull run lần hai và vẽ một sóng A-B-C điều chỉnh. Thông thường, sóng A-B-C điều chỉnh khiến giá giảm 60%. Vòng xoắn giảm xuống đến 797,600 sts vào ngày 16/7 đáp ứng yêu cầu này.

Litecoin có thể vừa kết thúc thời gian điều chỉnh Nguồn: TradingView

Nếu số sóng của chúng tôi là chính xác, điều này có nghĩa là LTC sắp bùng nổ. Bull run lần ba là bull run hướng lên dài nhất. Nói cách khác, Litecoin có thể vượt qua mức cao năm 2019 là 1,893,900 sts.
Litecoin lặng lẽ đảo ngược xu hướng và breakout bullish

Ngay cả khi phân tích biểu đồ Litecoin từ quan điểm cổ điển, vẫn sẽ đưa ra kết luận tương tự: LTC đang quay trở lại.

Chúng tôi có quan điểm này vì bò có thể bảo tồn mức hỗ trợ 870,000 sts. Đây là một động thái vững chắc vì gấu đã thành công chạm mức này vào ngày 15/7. Tuy nhiên, người mua đã nhanh chóng bước vào và nâng thị trường trở lại trên mức hỗ trợ 870,000 sts vào ngày 17/7.

Các hành động giá đã thúc đẩy những người chọn đáy khi họ đang ngấm ngầm quan sát.

Do sự phục hồi mức hỗ trợ, LTC đã thoát ra khỏi mô hình chêm hướng xuống lớn trên biểu đồ hàng ngày. Đây là mô hình đảo chiều tăng giá cho thấy giá tài sản có thể sẽ có xu hướng cao hơn.

Litecoin cho thấy nhiều tín hiệu tăng giá chứng tỏ xu hướng đảo ngược Nguồn: TradingView

Litecoin cũng đã thoát khỏi mô hình chêm vào ngày 25/5. Trong một vài tuần, giá đã tăng hơn 57%.

Chúng tôi hy vọng sẽ có động thái tương tự khi các chỉ số kỹ thuật có dấu hiệu tăng giá. Chẳng hạn, chỉ báo RSI hàng ngày đang nhấp nháy phân kỳ tăng. Điều này cho chúng ta biết rằng động lượng đã xoay sang phía của những đợt tăng giá. Trên hết, breakout mô hình chêm hướng xuống được kết hợp với khối lượng lớn. Đây là một dấu hiệu cho thấy người mua quan tâm đến việc mua ở mức hiện tại.

Kết luận

Litecoin có thể chững lại trong vài tháng. Tuy nhiên, phân tích sóng Elliott và biểu đồ cổ điển đều cho chúng ta biết cùng một điều: pháo hoa có thể sẽ xuất hiện.

Hiện tại, các nhà đầu tư quan tâm đến Litecoin có thể muốn xem xét mua gần với mức hỗ trợ 870,000 sts với mức dừng ở 830.000 sts. Với mục tiêu 1,500,000 sts, các nhà đầu tư sẽ kiếm lợi được hơn 70% nếu thị trường chạm mức hỗ trợ một lần nữa. Nếu chúng tôi sai, nhà đầu tư chỉ chịu rủi ro 4.6%. Đó không phải là một tỷ lệ rủi ro-phần thưởng xấu.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *