Sự điều chỉnh lớn của Bitcoin đã được dự tính và rất bình thường, BTC có thể giảm xuống mức 8.000 đô la sớm hay không?

Các “doom trader” bắt đầu vui mừng ngay khi Bitcoin bắt đầu dump nhưng thực tế đây chỉ là một phần rất bình thường và đã được dự tính trong chu kỳ thị trường. Hiện tại BTC chỉ giảm hơn 30% so với mức cao nhất năm 2019 nhưng nó có thể giảm hơn nữa. Xem thêm: gh s bitcoin là gì

Bitcoin giữ ở mức 9.500 đô la

Có rất ít sự xê dịch trong giá Bitcoin 24 giờ qua. Nó đã dao động trong khoảng từ 9.600 đô la đến 9.430 đô la trong một kênh rất chặt chẽ với rất ít dấu hiệu của sự bứt phá theo một trong hai hướng. Tuy nhiên, khối lượng đang giảm xuống và hiện giảm xuống còn 13 tỷ đô la.


Giá BTC 24 giờ – Coinmarketcap.com

BTC đang giữ vững ở mức hỗ trợ tại thời điểm này, khi sự hợp nhất trong hai ngày chuyển sang ngày thứ ba. Từ mức cao nhất là 13.800 đô la vào tháng trước, BTC đã giảm 31 phần trăm so với giá hiện tại. Đây sẽ là một phản ứng hoàn toàn bình thường từ sự tăng giá parabol trong những tuần gần đây. Trên thực tế, BTC đã trải qua sự điều chỉnh lớn hơn lên tới 40 phần trăm để có thể xảy ra thêm tổn thất. Xem thêm: gia bitcoin

Sự suy giảm nghiêm trọng này sẽ khiến giá Bitcoin giảm xuống mức giá thấp 8.000 đô la. Trader “Crypto Hamster” đã để mắt đến những lần pullback trước đó trong suốt đợt bull run cuối cùng, và nó có khá nhiều điều như thế xảy ra trong khoảng thời gian hai năm.

CryptoHamster@CryptoHamsterIO
#Bitcoin used to have 30-40% corrections.
There is usually a lower low after the initial sell-off followed by a recovery.
It always seems that we are going much lower.
But we never do, unless it is a global bull-to-bear transition.
Why now we shall drop more?$BTC $BTCUSD
1111:27 PM – Jul 30, 2019Twitter Ads info and privacy

28 people are talking about this
“#Bitcoin từng được điều chỉnh 30-40%.
Thường xuất hiện mức thấp thấp hơn sau lần bán tháo ban đầu, sau đó là sự phục hồi.
Dường như chúng ta đang trải qua một mức thấp hơn nhiều.
Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ phải trải qua điều đó, trừ khi đó là một quá trình chuyển đổi bull-to-bear toàn cầu.
Tại sao bây giờ chúng ta nên drop nhiều hơn?”

Điều quan trọng cần phải lưu ý trên biểu đồ khung thời gian lớn hơn là các mức thấp thấp hơn. Thị trường tăng vẫn được thiết lập với điều kiện Bitcoin không giảm xuống dưới 6.000 đô la, điều mà có thể mang ý nghĩa là một sự đảo ngược xu hướng lớn. Giảm xuống mức 8.000 đô la vẫn có nghĩa là BTC đã tăng 100 phần trăm trong bốn tháng năm nay.

BTC hiện đang ở dưới mức trung bình động 50 ngày nhưng cao hơn 200 ngày và vẫn nằm sâu trong lãnh thổ tăng giá. Sự củng cố hiện tại chỉ ra rằng người mua đang chờ đợi một đợt dip khác trước khi tham gia và điều này có thể xảy ra khi nó rơi vào khu vực 8.000 đô la.

Đáp lại tweet là một người khác đang mong đợi mức giảm 40% này.

“$BTC đã tăng lên trong 28 tuần. Nó theo xu hướng parabol. Người ta kỳ vọng giá sẽ điều chỉnh ít nhất trong 14 tuần trên mức 40%”.

Người mà được đáp lại tweet:

“Tôi sẽ không nói như vậy. Đã có sự điều chỉnh; đã có thời kỳ tích lũy trong thời gian tăng này. Và không có quy tắc nào cho việc điều chỉnh phải là một nửa thời gian tăng trưởng, thường thì nó sẽ nhanh hơn nhiều”.

Vậy, không có quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào với chu kỳ thị trường nhưng sự điều chỉnh này là hoàn toàn bình thường ngay cả khi BTC không bán thêm hàng nghìn đô la trong khoảng vài tuần tới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *