Bitcoin chứng minh giá trị của mình trong bối cảnh cắt giảm lãi suất và chiến tranh thương mại

Giá Bitcoin đã tăng cao sáng nay khi đồng tiền điện tử lớn nhất vượt qua sự sụt giảm thị trường đã kéo hầu hết các coin lớn vào lãnh thổ tiêu cực. Giá Bitcoin tiếp tục nhích lên gần ngưỡng $11,500. Xem thêm: cách chơi bitcoin cash

Cập nhật giá Bitcoin

Giá Bitcoin đạt đỉnh $11,648 trên Binance, mức cao nhất trong 3 tuần. Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đã tăng 7% ở mức $11,500. Giá đã tăng hơn $1,700 so với cuối tuần trước.

Dựa trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin phải đối mặt với hỗ trợ trước mắt tại đường EMA 30 ngày, mức giá này đã được giữ rất tốt kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu vào hồi tháng Hai.

Biểu đồ giá BTC trong năm 2019 Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin có hiệu suất tốt hơn hầu hết các đồng nghiệp của nó Litecoin đã giảm tới 9% trước sự kiện halving; Ethereum, Bitcoin cash và Binance Coin chỉ tăng nhẹ 1-4% trong chu kỳ giao dịch 24 giờ.

Với mức vốn hóa $ 205 tỷ, Bitcoin hiện chiếm 67.5% thị trường tiền điện tử, mức lớn chưa từng có trong 18 tháng qua.

Khối lượng giao dịch đã chững lại trong nửa cuối tuần. Khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch được xác minh đã giảm xuống còn $760.8 triệu, theo Bitwise. Đó là mức giảm mạnh từ $1.2 tỷ vào thứ Bảy. Xem thêm: giá đồng bitcoin cash

Nới lỏng tiền tệ, chiến tranh thương mại

Sự phục hồi bền vững của Bitcoin trong tuần qua đã diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang lần đầu tiên cắt giảm lãi suất trong hơn một thập kỷ, một động thái để giúp nền kinh tế chống lại những bất lợi trên kinh tế toàn cầu. Việc giảm lãi suất thường làm tăng cung tiền bằng cách cung cấp tín dụng dễ dàng hơn. Nói cách khác, nó tạo ra lạm phát cao hơn, điều mà các nhà hoạch định chính sách đang đặt cược.

Trong khi Fed đang cố gắng tạo ra lạm phát cao hơn, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa trong khoảng mười tháng nữa. Đối với các nhà đầu tư Bitcoin, điều này làm cho đồng coin yêu thích của họ trở thành hàng rào tốt nhất chống lại việc in tiền của ngân hàng trung ương.

Nghiên cứu mới từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, cho thấy cuộc chiến thuế quan leo thang của Tổng thống Trump với Trung Quốc cũng là nguyên nhân cho đà tăng gần đây của Bitcoin. Theo báo cáo, Bitcoin đã tăng giá trị so với các tài sản trú ẩn an toàn khác, ví dụ như vàng và nợ công của chính phủ Mỹ.

Liệu cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục trở thành chất xúc tác cho sự tăng trưởng giá của Bitcoin?

Tweet cũng bao gồm biểu đồ sau, cho thấy hiệu suất của các tài sản trú ẩn an toàn sau khi Trump nhắm mục tiêu áp thuế vào lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ đô la của Trung Quốc:

Bitcoin đang chứng tỏ mình là vàng kỹ thuật số ? Nghiên cứu Binance cho thấy như vậy Nguồn: Binance. 

Việc Trump hứa hẹn áp thuế bổ sung làm rung chuyển thị trường chứng khoán Mỹ và tạo ra đợt bán tháo hàng tuần tồi tệ nhất của S&P 500 trong năm nay. Đến gần thứ Sáu, chỉ số vốn hóa lớn đã giảm trong năm ngày liên tiếp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *