Nhà truyền giáo Bitcoin trên YouTube chơi chiêu ‘gậy ông đập lưng ông’ với kẻ lừa đảo

Bitcoin là một công nghệ và phong trào mạnh mẽ. Nhắc đến Bitcoin người ta sẽ nghĩ đến sự tự do và sự phân cấp nên không một người hay bên nào có thể kiểm soát nó. Ý tưởng này giúp loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ và ngân hàng, đồng thời là một bước đột phá trong việc đưa tiền vào thời đại kỹ thuật số, khiến nhiều người tin vào Bitcoin giống như tin vào tôn giáo tín ngưỡng. Nhiều nhà truyền giáo Bitcoin làm việc chăm chỉ không kém các tu sĩ Kitô giáo thời kỳ đầu. Họ truyền bá về Bitcoin và giáo dục quần chúng về lý do tại sao nó đặc biệt. Xem thêm: Bitcoin halving

Nhà truyền giáo Bitcoin có sức ảnh hưởng lớn trên YouTube gần đây là mục tiêu của những kẻ lừa đảo tiền điện tử. Tuy nhiên, người dùng YouTube đã nhận ra ý định xấu xa đó và lật ngược tình hình, khiến kẻ lừa đảo mất 50 đô la Bitcoin. Số tiền được gửi lại để làm từ thiện.

Kẻ lừa đảo vô tình quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện ở Venezuela nhờ vào Bitcoin YouTuber

Ben Perrin, là người dẫn chương trình Phiên BTC trên kênh Youtube và giám đốc tiếp thị của Bull Bitcoin, truyền bá những lời tốt đẹp về tài sản tiền điện tử từ năm 2016. Kể từ đó, ông đã thu hút được hơn 30,000 người đăng ký và hơn 2.5 triệu lượt xem trên kênh YouTube của mình.

Niềm đam mê Bitcoin đã khiến ông trở thành một nhân vật đáng chú ý trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, sự nổi tiếng và sự tham gia của công chúng vào công nghệ tài chính kỹ thuật số khiến ông trở thành mục tiêu của kẻ lừa đảo tiền điện tử với hy vọng đánh cắp Bitcoin mà ông yêu quý. Nhưng vì Perrin rất thành thạo về tiền điện tử nên có thể ‘đánh phản đòn’ kẻ lừa đảo và cho chính hắn nếm mùi đau thương. Perrin giải thích: Xem thêm: đăng nhập binomo

“Sáng nay, tôi thức dậy vào một ngày lễ đẹp trời ở Canada với tin nhắn từ một kẻ rõ ràng muốn lừa đảo. Hắn nói với tôi về vận may chưa từng thấy, chỉ cần tôi gửi một số Bitcoin của mình cho hắn”. Ông cho biết đã sử dụng tác phẩm photoshop, giao dịch blockchain ngẫu nhiên và kỹ thuật ứng biển để dạy cho kẻ lừa đảo một bài học nhớ đời.

Kẻ lừa đảo đã đề nghị tăng gấp đôi khoản đầu tư Bitcoin của Perrin trong vòng 1 ngày và Perrin đã tỏ ra hoài nghi để tạo lợi thế cho mình. Ông giả vờ nhận được một lời đề nghị tương tự từ một người khác, người đã gửi giao dịch thử nghiệm trên mạng để chứng minh những gì người đó đang cung cấp là hợp pháp. Ông tiếp tục sao lưu câu chuyện của mình bằng cách sử dụng các giao dịch blockchain và photoshop đã nói ở trên để đưa ra giá trị theo yêu cầu.

Kẻ lừa đảo đã nhượng bộ và gửi cho Perrin 50 đô la Bitcoin. Sau đó, ông đã thông báo cho hắn rằng mình sẽ giữ và quyên góp số tiền cho tổ chức từ thiện Bitcoin Venezuela nhằm giúp công dân Venezuela tin vào Bitcoin dựa trên tiền Bolivar – một loại tiền fiat đã mất giá đáng kể và gần như vô giá trị.

Cuối cùng, nhà truyền giáo Bitcoin đã dạy cho một kẻ lừa đảo một bài học quý giá. Cộng đồng tiền điện tử cần có những cá nhân như Perrin để thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên theo một hướng tích cực, loại bỏ những tên tội phạm gây tiếng xấu cho loại tài sàn còn non trẻ này.

Ứng dụng đầu tư Robinhood xin được giấy phép hoạt động tại Vương quốc Anh

Robinhood, một cổ phiếu, quỹ ETF và ứng dụng đầu tư tiền điện tử, đã được bật đèn xanh để hoạt động như một nhà môi giới tại Vương Quốc Anh (U.K).

Cho phép công ty triển khai các dịch vụ của mình tại thị trường U.K., công ty con của Rob, công ty Robinhood International, đã nhận được giấy phép môi giới từ cơ quan giám sát tài chính của đất nước, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), công ty công bố hôm thứ Tư.

Cùng với tin tức, Robinhood cũng tiết lộ rằng nó đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành của TransferWise, Wander Rutgers làm chủ tịch để lãnh đạo các hoạt động tại Vương quốc Anh từ một văn phòng mới ở London.

Tại TransferWise, gần đây nhất, Ruthgers đã từng là giám đốc ngân quỹ và sản phẩm, sau một thời gian làm giám đốc ngân hàng và mở rộng, theo hồ sơ LinkedIn của mình. Trước khi đến Robinhood, anh ấy cũng đã dẫn đầu sản phẩm tại ứng dụng đầu tư và tiết kiệm Plum.

Trên giấy phép mới của Vương quốc Anh, Rutgers cho biết:

Hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho Robinhood và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc mang nền tảng đầu tư của mình đến với khách hàng ở Vương quốc Anh. Tôi rất vui mừng khi trở thành một phần của Robinhood và nỗ lực của chúng tôi để mở rộng thành một thị trường quốc tế mới.

Trải qua bảy vòng, Robinhood đã huy động được 862 triệu đô la tài trợ cho đến nay, theo Crunchbase. Gần đây nhất, nó đã được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm DST Global, Ribbit Capital và Sequoia trong Series E trị giá $ 323 triệu vào tháng Sáu.

Trở lại vào tháng 1, công ty đã nhận được một BitLicense trực tiếp từ Sở Dịch vụ Tài chính New York, đưa phạm vi bảo hiểm của Hoa Kỳ đến 30 tiểu bang.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *