Dash đã hoạt động tốt để có thể rời bỏ cái bóng “Dackcoin” trong quá khứ

Nhằm giảm bớt những lo ngại liên quan đến pháp lý, Dash gần đây đã bắt đầu lưu hành “sách nhập môn” hoạt động để giải thích các tính năng riêng tư của nó.
Cái bóng “Dackcoin” trong quá khứ

Dash đã thành lập kỷ nguyên đầu tiên của “coin riêng tư” trên thế giới khi nó được Evan Duffield tạo ra dưới hình thức “Darkcoin”.

Cái tên không xuất phát từ tiềm năng của nó dành cho các mục đích bất chính, nhưng thay vào đó là khái niệm về sự “tối tăm”, hay hoặc ít nhất là không hoàn toàn minh bạch. Một chuỗi các số và chữ cái có thể không ngay lập tức được nhận dạng là thông tin cá nhân, nhưng chắc chắn nó vẫn có thể nhận dạng chúng.

Dash cung cấp dịch vụ trộn coin trong ví – một tính năng mà một số ví Bitcoin cũng cung cấp.

Dash Core là một tổ chức với sự tài trợ từ mạng lưới Dash, nó hoạt động để đảm bảo rằng dự án có một tương lai khả thi.
“Ngay từ khi Dash được gắn mác là “loại coin riêng tư” (privacy centric) trên các phương tiện truyền thông, thì đôi khi nó cũng nằm trong danh sách cấm (ban list). Đây là cách đối xử không công bằng với Dash từ cả hai lập trường quy định và pháp lý”.

Texas và các khu vực pháp lý khác đã thảo luận về ý tưởng cấm hoàn toàn những loại coin riêng tư. Ở Ấn Độ, một nhóm các nhân viên ngân hàng quyết định rằng cách tiếp cận tốt nhất là đưa tiền điện tử vào danh sách đen. Điều này cho thấy nỗi sợ hãi Dash không phải là không có cơ sở.

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Giám đốc điều hành Dash Core – Ryan Taylor trong thời gian gần đây. Tại thời điểm đó, ông đã làm rõ rằng Dash hoàn toàn không phải là coin riêng tư, mà thay vào đó là tính năng giúp cải thiện “trải nghiệm của người dùng”.

Quyền riêng tư tùy chọn chỉ là một tính năng của Dash. Tiền điện tử cũng cung cấp các giao dịch ngay lập tức.

Mô hình bảo mật của Dash khác với mô hình của Monero hoặc Zcash. Với Monero, các giao dịch cực kỳ khó hiểu và chỉ có các bên có “view keys” thì mới có thể biết được thông tin khác ngoài kích thước của chúng.

Zcash cung cấp cả hai địa chỉ minh bạch và địa chỉ “z” được bảo vệ nghiêm ngặt. Các nghiên cứu trước đó cho thấy các giao dịch được bảo vệ ít được sử dụng hơn so với các địa chỉ không được bảo vệ.

“Các tính năng riêng tư và ẩn danh không phải là nhị phân, mà là một dãy phổ. Phổ này bao gồm việc che chắn hoàn toàn các giao dịch (trong đó địa chỉ và số tiền bị che khuất hoàn toàn khỏi các bên quan sát thứ ba), các giao dịch che chắn này là tùy chọn và giao dịch hoàn toàn minh bạch. Ví dụ: với ZCash, các địa chỉ được che chắn sẽ không hiển thị và các giao dịch giữa các địa chỉ được bảo vệ cũng sẽ không tiết lộ địa chỉ, số tiền giao dịch hoặc nội dung của ghi nhớ được mã hóa. Ngược lại, các giao dịch Dash hoàn toàn minh bạch và có thể kiểm toán được, giống hệt với Bitcoin, bao gồm số tiền và địa chỉ của các bên cho mỗi giao dịch”.

Dash chủ yếu lập luận rằng nó không đủ khác biệt so với Bitcoin để được đối xử khác nhau. Họ đã công bố gói thông tin mới trong một bài viết trên blog có tiêu đề: “Các tính năng riêng tư của Dash xứng đáng được quy định giống với Bitcoin”.

Tương lai của Dash

Các nhà phát triển nói:

“Chúng tôi đang cung cấp thông tin này trên trang web của mình trong nỗ lực thông tin đến các cơ quan quản lý, sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ tiền và nhà lập pháp để đảm bảo các nhà cung cấp dịch vụ có thể tiếp tục phục vụ người dùng của chúng tôi”.

Đến nay, Dash là một trong những altcoin được hỗ trợ rộng rãi nhất, với sự phát triển mạnh mẽ ở Trung và Nam Mỹ.

Tiền điện tử có thể được tìm thấy cùng với Bitcoin và Litecoin tại hầu hết các sàn giao dịch.

Ngoại lệ đáng chú ý bao gồm Coinbase, không cung cấp nó.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, thực tế là Coinbase Pro và các sản phẩm Coinbase, đều cho phép mọi người giao dịch Zcash.

Hiện tại Dash đang được giao dịch trên mức 100 USD.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *