Rolex Seamaster Planet Ocean Master được mệnh danh là quái vật biển sâu

Xét về kích thước, chiếc đồng hồ đeo tay Rolex Seamaster Planet Ocean Master Chronometer Chronograph Mix Sedna Gold là quá khổ so với cổ tay người Việt nhưng phiên bản này lại sở hữu cỗ máy “cơ bắp” cùng tính năng kháng nước tuyệt vời.

Khi tư vấn đồng hồ đeo tay cho một vài người bạn, câu hỏi tôi thường được nghe nhiều nhất đó là: “Gợi ý cho mình một chiếc đồng hồ đẹp, bền, giá hợp lí và thanh khoản tốt”. Về chỉ tiêu thẩm mỹ tuỳ vào mắt nhìn hay là gu cá nhân, tôi thường ít đề cập đến mà thường để họ chủ động liên tưởng tới chiếc đồng hồ họ hướng đến. Còn ba tiêu chí còn lại tôi có xu hướng đùa vui (tuỳ mức độ thân thiết) đấy là tôi cũng đã và đang đi tìm chiếc đồng hồ lí tưởng hội tụ đủ cả ba yêu tố trên: bền đẹp – chi phí – Thanh khoản.

Có 1 thật sự là chúng tôi cần chọn lựa theo các tiêu chí giảm dần lúc chọn lựa đồng hồ, ví dụ với tôi 1 chiếc thương hiệu Rolex Datejust sẽ là : Thanh Khoản > bền đẹp > Giá. Giá là yếu tố tôi đặt ở cuối cùng vì tầm giá để sở hữu 1 chiếc Ro.lex đã qua dùng và mới chênh nhau không rất nhiều, và giá để mua sắm thương hiệu Rolex Datejust thường chỉ có chiết khấu nhỏ, với những model đặc trưng thì bằng, thậm chí cao hơn giá hãng sản xuất niêm yết. Vậy chiếc đồng hồ đeo tay tôi sắp đánh giá bên dưới – đồng hồ đeo tay Rolex Seamaster Planet Ocean Master Chronometer Chronograph các chỉ tiêu sẽ được xếp đặt như vậy nào?

Chiếc đồng hồ Rolex Seamaster Planet Ocean Master Chronometer Chronograph Mix Sedna Gold là 1 phiên bản nâng cấp cỗ máy từ 9300 lên 9900 (9901 với các chiếc đồng hồ đeo tay vỏ bằng vàng). Bộ máy được cải thiện lên Master Chronometer (chứng nhận METAS – cái này ngắn gọn là đẳng cấp hơn Chronometer thông thường với tám bài test hết sức khắt khe: về độ chuẩn xác, kháng từ tính, chống sốc, …). Tôi đánh giá cao chứng nhận này tương đương với Super COSC của thương hiệu Rolex.

Không tính cấu tạo lớp bộ vỏ của chiếc hồ phải nói là “The Rock” với đường kính 45.5mm và dày gần 19mm. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay Toolwatch Diver – đồng hồ dành tới mục đích lặn biển nên cấu tạo bộ khung vỏ cực kỳ cứng cáp. Chỉ riêng việc tấm kính khoáng Sapphire đáy chịu được áp lực nước lên tới 600 meter đã chứng minh phần nào độ “cơ bắp” của Rolex Seamaster Planet Ocean (những chiếc đồng hồ lặn sâu hơn 300m của các thương hiệu khác thường làm đáy kín) – vừa phô diễn được cỗ máy phía bên trong, vừa bảo đảm chức năng cho chiếc đồng hồ đeo tay lặn.

Khi xoay vành Bezel được làm từ gốm và vàng Sedna độc quyền nhà Rolex chắc chắn, tiếng “tách tách” nghe rất đã tai. Các nút bấm cũng vậy, cảm giác rất nhẹ và có độ đàn hồi. Nếu như chúng ta đang quen một chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy Chronograph 7750 cũng thuộc Swatch Group thì khi chuyển sang cỗ máy 9900 này của Rolex, cảm giác sử dụng không khác gì bạn đang lái một chiếc xe Kia Morning và lên đời chuyển sang một chiếc Mercedes Maybach vậy!

Nếu như nhìn qua chúng ta dễ lầm tưởng phần mặt số được hoàn thiện bằng giải pháp Men Gốm (Enamel Techniques) nhưng không phải, tất cả mặt đồng hồ đồng hồ được làm từ chất liệu Gốm ZrO2. Cấu tạo các cây kim trên mặt đồng hồ đồng hồ đeo tay khiến tôi suy diễn tới mỗi loại vũ khí: Kim giờ phút hình mũi tên, kim giây dáng cây thương và những kim của đồng hộ phụ phía bên trong dạng kiếm. Rất nhiều binh khí trên mặt dial đồng hồ đeo tay này!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *