Cách chọn đệm thiền tốt nhất hiện nay

Tại sao bạn cần một chiếc đệm thiền?

Cơ thể bạn không phẳng cũng không cong chính xác như bất kỳ ai khác. Và không có sự hỗ trợ thích hợp, cơ thể bạn sẽ uốn nắn thành hình dạng của bất cứ thứ gì bạn đang ngồi. Điều này khiến cơ thể bạn bị điều chỉnh sai , và có thể gây đau hoặc khó chịu.

Đệm thiền hoặc gối có thể cải thiện tư thế và mức độ thoải mái của bạn trong khi bạn đang thiền định. Giống như bất kỳ thực hành nào khác, thiền đòi hỏi bạn phải có các công cụ thích hợp để có một buổi thực hành thành công.

Cách chọn bộ đệm thiền

Một số người có thể khó tin rằng ngồi thiền thực sự đòi hỏi về thể chất. Nhưng sự thật là, khi bạn ngồi yên và dành thời gian để điều chỉnh cơ thể trong một khoảng thời gian dài, có lẽ bạn sẽ bắt đầu trở nên khó chịu. Ngoài ra, ngồi một lúc trong cùng một vị trí có thể sẽ khiến bạn bồn chồn.

Cách kiểm tra đệm của bạn

Bạn chắc chắn sẽ cần một chiếc đệm có thể hỗ trợ trọng lượng và tư thế của bạn. Điều này có nghĩa là cột sống của bạn thẳng và lưng dưới của bạn cong tự nhiên. Phần lưng trên của bạn phải hơi cong và đầu của bạn phải nằm nhẹ trên đỉnh cổ.

Bạn sẽ biết rằng bạn có đệm phù hợp và bạn đang ở đúng vị trí để thiền khi bạn cảm thấy như cột sống của bạn có thể tự chống đỡ mà không cần nỗ lực.

Để kiểm tra điều này, đầu tiên, ngồi trên đệm của bạn và cảm thấy thoải mái. Sau đó chú ý đến cột sống của bạn và chắc chắn rằng nó cảm thấy thoải mái và dễ dàng. Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 10 phút và đảm bảo rằng bạn không trở nên khó chịu.

Nếu bạn vẫn thoải mái trong 10 phút, thì đây có thể là chiếc đệm phù hợp với bạn. Miễn là bạn không bắt đầu cảm thấy cần phải áp dụng nỗ lực để giữ cho cột sống của bạn thẳng, đây là một lựa chọn lành mạnh.

Xác định nhu cầu của bạn

Những người khác nhau có những nhu cầu khác nhau khi nói đến thiền. Thay vì chọn bộ đệm thiền đầu tiên mà bạn bắt gặp, bạn nên dừng lại để xem xét một số điều để bạn không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc.

Hãy suy nghĩ về loại thiền bạn sẽ làm. Một số đệm là phù hợp hơn cho một số loại thiền so với những loại khác. Ví dụ, thiền Zen yêu cầu quỳ, vì vậy người dùng sẽ cần một chiếc đệm hỗ trợ vị trí đó. Một số thiền được thực hiện riêng trong khi ngồi, do đó cần một loại đệm khác.

Ngoài ra, xem xét nếu bạn có bất kỳ yêu cầu đặc biệt. Ví dụ, nếu bạn bị chấn thương cột sống, bạn sẽ muốn tìm một chiếc đệm thiền cung cấp thêm hỗ trợ cho cột sống của bạn. Nếu bạn bị thương dưới bất kỳ hình thức nào, chấn thương của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn khi tìm kiếm một chiếc đệm để bạn chắc chắn rằng phần bị thương của cơ thể bạn được hỗ trợ. Đệm thiền cung cấp cho người dùng hỗ trợ đặc biệt thường nêu thông tin này trên nhãn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *