Chiến lược tiếp thị truyền miệng hiệu quả cho doanh nghiệp

Tiếp thị truyền miệng (WOM) là một cách hiệu quả và không tốn kém để quảng cáo, thu hút và giành được khách hàng. Khi những người khác nói tích cực về doanh nghiệp của bạn, nó sẽ xây dựng sự công nhận tên và sự tin tưởng dẫn đến doanh số.

Tiếp thị truyền miệng là gì?

Tiếp thị truyền miệng (WOM) là những gì xảy ra khi một người không trực tiếp liên kết với công ty của bạn nói về doanh nghiệp của bạn hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác. Nói cách khác, họ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn.

Truyền miệng luôn là một công cụ quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ bởi vì khi ai đó nói tích cực về những gì bạn bán, nó sẽ giúp xây dựng niềm tin của người mua và tin tưởng rằng việc mua hàng của họ sẽ không phải là một sai lầm.

Các doanh nghiệp lớn thường đổ hàng triệu đô la vào các chiến dịch quảng cáo ngụ ý mọi người đang nói về sản phẩm của họ. Chẳng hạn, trong một chiến dịch quảng cáo của công ty quần áo Burlington, người tiêu dùng đã khoe khoang về số tiền họ tiết kiệm được cho quần áo bằng cách mua sắm tại Burlington. Và, trong một quảng cáo trên truyền hình DSW Shoe, một người phụ nữ đã chạy tới một người khác và hỏi một cách kinh ngạc, bạn đã lấy đôi giày đó ở đâu? Câu trả lời: “DSW – Đó là nơi bạn có được những đôi giày đó.

Các doanh nghiệp nhỏ không có loại tiền đó để chi tiêu. Nhưng các nhà tiếp thị thông thái có thể tạo ra tiếng vang và khiến mọi người nói về sản phẩm của họ mà không tốn nhiều tiền cho quảng cáo. Đây là những gì bạn cần biết để khiến mọi người truyền bá về doanh nghiệp của bạn.

Mời bạn cùng tham khảo thêm về sản phẩm túi đóng gói hàng chuyên nghiệp hiệu quả tại https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Chiến lược tiếp thị truyền miệng dành cho doanh nghiệp nhỏ

  1. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc. Khách hàng sẽ chỉ tôn vinh những đức tính của bạn nếu họ hài lòng với những gì họ đã mua. Những gì bạn bán và cách bạn bán nó, nên đáp ứng hoặc vượt quá những gì khách hàng mong đợi dựa trên quảng cáo, quảng cáo bán hàng và tiêu chuẩn ngành của bạn. Hãy nhớ rằng, truyền miệng hoạt động hai cách. Nếu khách hàng không hài lòng với công ty của bạn, họ sẽ phàn nàn lớn tiếng và công khai về trải nghiệm tồi tệ của họ.
  2. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Bí mật ở đây: đối xử với khách hàng của bạn và triển vọng theo cách bạn muốn được đối xử với chính mình . Một vài điều cơ bản: Hãy mỉm cười với khách hàng khi bạn nói chuyện với họ. Lịch sự đi. Trả lời câu hỏi của họ. Đừng để họ chờ đợi một cách không cần thiết. Bất cứ khi nào có thể có một người thực sự trả lời điện thoại. Nếu bạn phải gửi người gọi đến hộp thư thoại, hãy có một cái gì đó trong thông báo thư thoại của bạn để cho họ biết bạn sẽ trả lời cuộc gọi của họ trong bao lâu. Sau đó, trả lại cuộc gọi của họ trong khung thời gian đã nêu. Nếu bạn cung cấp dịch vụ, hãy hoàn thành các dự án của khách hàng đúng thời hạn và trong ngân sách của họ. Thông báo cho họ về những thay đổi, sự chậm trễ hoặc thông tin khác mà họ muốn biết.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *