Những phương pháp tiếp thị truyền miệng hiệu quả nhất

Nếu bạn có khách hàng bạn đến cửa hàng hoặc nhà hàng của bạn thường xuyên, hãy dành một phút để mỉm cười và nói “Xin chào” và hỏi xem hôm nay họ làm thế nào. Nếu bạn biết tên của khách hàng, hãy gọi họ bằng tên. Hellos thân thiện và một vài giây nói chuyện nhỏ khiến hầu hết mọi người cảm thấy được chào đón và giống như họ đang giao dịch với một người bạn. Nếu bạn có khách hàng gọi cho bạn, hãy làm điều tương tự, nếu có thể.

Trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có với sự thật

Không phải biệt ngữ và nếu bạn bán một thứ gì đó kỹ thuật, đừng nói chuyện với khách hàng hoặc cảm thấy khó chịu nếu họ gặp khó khăn trong việc hiểu những gì bạn đang nói. Viết lại câu trả lời của bạn để khách hàng hiểu nó. Nếu có một số tin tức trong ngành hoặc thông tin sản phẩm sẽ hữu ích cho khách hàng, hãy chuyển thông tin đó cho họ.

Cảm ơn khách hàng của bạn cho doanh nghiệp của họ.

Mọi người đều thích được đánh giá cao, và khách hàng cũng không ngoại lệ. Mặc dù bạn có thể có các từ được in trên biên lai hoặc được bao gồm trong email xác nhận bán hàng, hoặc bạn hoặc nhân viên của bạn có thể nói “Cảm ơn” trực tiếp, làm một việc như gửi thiệp cảm ơn viết tay cho khách hàng mới hoặc khách hàng quay lại sẽ đặt bạn ngoài việc là một doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng của họ và đáng để giới thiệu.

Trả lại các cuộc gọi ngay sau khi bạn thực hiện bán hàng như bạn đã làm trước đó. Nếu có sự chậm trễ trong việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy cho khách hàng biết về sự chậm trễ ngay khi bạn nhận ra điều đó và cho họ biết lý do tại sao có sự chậm trễ và họ có những lựa chọn nào.

Đừng tranh cãi với họ  với khách hàng

Xin lỗi (ngay cả khi bạn nghĩ rằng khách hàng có thể sai) và giải quyết vấn đề của họ hoặc đề nghị hoàn lại tiền. Bằng cách xử lý các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả, bạn và nhân viên của bạn có thể biến khách hàng tức giận thành người hâm mộ và ủng hộ.

Hãy chắc chắn rằng bạn và nhân viên của bạn luôn lịch sự cho dù khách hàng có thô lỗ hay tức giận đến mức nào. Không bao giờ lên tiếng, mỉa mai hoặc nói một cách hạ thấp khách hàng.

Giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng tiềm năng qua email .

Sử dụng email để liên lạc thường xuyên với khách hàng và khách hàng tiềm năng đã yêu cầu có trong danh sách gửi thư của bạn giúp họ nhớ đến bạn và mang lại việc kinh doanh lặp lại. Nếu bạn thường xuyên cung cấp thông tin thú vị, phiếu giảm giá hoặc khách hàng vật chất khác muốn, họ sẽ khoe với bạn bè của họ, những người có cùng sở thích về lợi ích họ đã nhận được.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một loại túi đóng gói hàng chuyên nghiệp nhất hãy liên hệ đến https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *