Cách nằm đệm trong mùa hè vừa mát vừa khỏe

Những năm gần đây, xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình sử dụng. Một phần vì thói quen nằm đệm đỡ đau lưng, tuy nhiên còn có một lý do bất đắc dĩ khác đó là không có chỗ cất giữ. Vào mùa hè lượng mồ hôi đổ ra nhiều hơn so với mùa đông nên chăn ga gối đệm dễ là nơi phát sinh vi khuẩn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.Vậy làm thế nào để nằm đệm mùa hè vừa mát lại vừa khỏe luôn là câu hỏi thường trực của mỗi gia đình?

Thứ 1: Nên nằm đệm lò xo

Mách bạn mẹo nằm đệm vừa mát vừa an toàn trong mùa hè

Vào mùa hè, nền nhiệt tăng rất cao chính vì vậy yếu tố thoáng khí thực sự quan trọng và cần được nhắc đến đầu tiên khi bạn lựa chọn một chiếc đệm nằm mùa hè. Trong số những dòng sản phẩm đệm thông dụng trên thị trường hiện nay như đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép… thì đệm lò xo được đánh giá là có sự thoáng mát không khí hơn cả. Thời gian gần đây, dòng đệm cao su được nhiều nhà sản xuất quảng cáo có lỗ thoáng khí khiến bạn đỡ bí bách hơn khi nằm. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng vào mùa hè thì đệm cao su vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu để nằm.

Đệm lò xo với cấu trúc riêng biệt, có nhiều khoảng trống phía trong rộng hơn tạo nên độ thoáng khí cao hơn hẳn. Đây là dòng đệm được ưu tiên sử dụng ở rất các nước phát triển vào mùa hè.

Thứ 2: Sử dụng chiếu mát chải trên đệm

Vào mùa hè, rất nhiều gia đình khắc phục tình trạng nóng lưng khi ngủ bằng cách đặt thêm tấm chiếu mát lên trên bề mặt đệm. Những loại chiếu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay như chiếu mây, chiếu trúc vân gỗ, chiếu điều hòa, chiếu tăm che đều mang đến cảm giác ngủ thư giãn, mát mẻ vào mùa hè.

Một lưu ý nhỏ nếu bạn sử dụng đệm lò xo thì không nên lựa chọn các loại chiếu dễ gãy như chiếu sợi tăm tre… thay vào đó bạn nên lựa những chiếc chiếu loại mềm để có thể vừa đảm bảo độ thoáng khí, vừa bảo vệ độ bền của chiếc chiếu cũng như chiếc đệm lò xo của gia đình.

Bí quyết lựa chọn đệm mùa hè vừa mát vừa khỏe - demxinh.vn

Thứ 3: Vệ sinh gối đệm thường xuyên hơn

Với đặc điểm thời tiết nóng nực, đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển, cũng như cơ thể chúng ta cũng thường xuyên tiết ra mồ hôi vì vậy bạn cần vệ sinh chăn ga gối, vỏ đệm cũng như ruột đệm thường xuyên hơn.

Đối với chăn ga gối và phần vỏ đệm, bạn có thể vệ sinh bằng phương pháp giặt máy hoặc giặt tay thông thường để loại bỏ vi khuẩn từ môi trường vào bề mặt chăn ga gối đệm.

Đối với phần ruột đệm bông ép bạn có thể phơi nắng, với nhiệt độ không khí cao, có thể ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, sinh sôi ở đây,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *