Bạn không tải được ứng dụng trên CH Play – phải làm sao?

Một trong những vấn đề hay thường gặp khi sử dụng điện thoại hệ điều hành Android chính là lỗi không tải được các ứng dụng trên CH Play. Vậy bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng như cách khắc phục ra sao không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

CH Play cho phép bạn tải ứng dụng

Xem thêm: https://didonghan.vn

Những nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng trên CH Play

Khi bạn cần tải ứng dụng về để sử dụng nhưng không tải được, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân vì sao trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do máy chủ đang cập nhật: Để cải thiện chất lượng đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chính CH Play cũng sẽ được cập nhật với các phiên bản mới hiệu quả hơn. Đương nhiên trong thời gian CH Play cập nhật sẽ gây phiền một chút đến người dùng khi không thể sử dụng và tải được các ứng dụng khác về điện thoại.
  • Do bộ nhớ điện thoại quá đầy: Mỗi chiếc điện thoại luôn có bộ nhớ hạn chế. Việc bộ nhớ bị đầy đương nhiên sẽ không có chỗ chứa thêm ứng dụng khác. Khi đó bạn sẽ thấy cảnh báo hiện lên: dung lượng điện thoại không đủ.
  • Do kết nối mạng bị gián đoạn: để tải được ứng dụng đương nhiên bạn cần có kết nối mạng. Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn có ổn định hay không khi bạn tải ứng dụng nhưng không được nhé.
  • Bạn đăng nhập không đúng tài khoản google: một trong những ưu điểm của thiết bị chạy hệ điều hành Android chính là cho người dùng sử dụng 1 lúc 2 tài khoản google. Tuy nhiên bạn chỉ tải được ứng dụng trên tài khoản google bạn đã đăng ký. Vì thế cũng có trường hợp bạn không tải được ứng dụng do bạn sử dụng không đúng tài khoản google.
  • Thời gian trên điện thoại không chính xác: Trong 1 số trường hợp việc cập nhật tự động thời gian trên điện thoại của bạn không chính xác, điều này cũng là nguyên nhân làm bạn không tải được ứng dụng trên CH Play trên điện thoại.

Rất nhiều nguyên nhân khiến việc tải ứng dụng trên CH Play gặp trục trặc

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play về điện thoại

Trường hợp máy chủ đang cập nhật khiến bạn không tải được phần mềm, chắc chắn bạn cần chờ đợi cho quá trình này trôi qua. Nếu điện thoại có kết nối wifi kém, đương nhiên bạn cần tìm mạng wifi đủ khỏe để tiếp tục tải ứng dụng về chẳng khó khăn gì. Trong trường hợp bộ nhớ điện thoại đầy, bạn chỉ cần dọn dẹp lại điện thoại của mình, xóa bỏ đi những ứng dụng, những tệp không cần thiết để tạo thêm bộ nhớ.

Khi không tải được phần mềm do bạn đang đăng nhập tải khoản google khác, bạn vào cài đặt đăng xuất tài khoản hiện tại và đăng nhập tài khoản thường dùng vào. Sau đó bạn sẽ tải ứng dụng từ CH Play như bình thường.

Trường hợp cuối cùng do thời gian trên điện thoại không chính xác bạn cũng có thể xử lý rất nhanh. Vào phần cài đặt ngày và giờ, cập nhật lại múi giờ và thời gian chính xác. Khi thời gian đã được cập nhật lại, việc tải ứng dụng cũng không còn khó khăn nữa.

Trên đây là những trường hợp và cách xử lý khi bạn dùng điện thoại Android nhưng gặp lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *