Làm gì khi có triệu chứng sốt nóng lạnh thất thường?

Sốt là 1 hiện tượng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng bị ít nhất 1 lần trong đời. Khi bị sốt rất nhiều người kèm thêm các biểu hiện khác như trong người nóng lạnh thất thường. Đây là biểu hiện của khá nhiều bệnh và lúc này chúng ta cần phải chăm sóc người bệnh thật kỹ và đúng cách để không có trường hợp xấu xảy ra.

Vậy khi bị sốt nóng lạnh thất thường thì cần phải làm gì để nhanh chóng khỏi bệnh? Đó là những điều mà rất nhiều hỏi khi chăm sóc người bị bệnh trên. Để người bị sốt và nóng lạnh thất thường nhanh chóng khỏi bệnh thì chúng ta nên chăm sóc thật kỹ và làm các việc sau đây.

1. Bổ sung nước cho người bệnh

Làm gì khi có triệu chứng sốt nóng lạnh thất thường?

Sốt và nóng lạnh sẽ làm cho cơ thể người bệnh mất rất nhiều nước. Vì vậy việc bổ sung nước vào lúc này là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cơ thể loại bỏ đi các loại độc tố mà còn ngăn không cho virus lây lan phát triển mạnh hơn nữa. Ngoài ra việc mất nước sẽ khiến cơ thể bị suy kiệt và giảm khả năng miễn dịch, nên việc bổ sung nước là vô cùng cần thiết.

Các bạn có thể uống nước cam vừa vừa bổ sung lượng vitamin C vừa tăng sức đầy kháng cho cơ thể. Hoặc có thể uống nước lọc nhưng để nguội, hoặc uống các loại nước điện giải như oresol.

2. Ăn các loại thức ăn lỏng

Khi cơ thể người bệnh có biểu hiện sốt nóng lạnh thất thường sẽ không muốn ăn uống gì cả. Việc không muốn ăn uống và không ăn uống sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, giảm khả năng miễn dịch, quá trình đảo thải độc tố diễn ra khó khăn.

Vì vậy khi chăm người bị ốm các bạn nên cho họ ăn các loại thức ăn lỏng như: cháo, phở, bún,… Các loại thức ăn này sẽ rất dễ nuốt và có thể đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cơ thể trong giai đoạn này.

Ngoài việc ăn các loại thức ăn lỏng thì người bị sốt, nóng lạnh thất thường cần phải bổ sung thêm các loại thịt như: bò, gà… vào trong các món cháo, soup để cơ thể có khả năng chống viêm nhiễm tốt hơn.

3. Tăng cường ăn trái cây

Ăn trái cây khi bị sốt nóng lạnh thất thường

Thêm 1 việc rất quan trọng khi chăm sóc người bị sốt đó là cho họ ăn thật nhiều các loại hoa quả. Trong hoa quả có chứa nhiều vitamin tốt giúp việc giảm sốt, bù nước được nhanh hơn.

Các loại trái cây tốt các bạn nên sử dụng trong quá trình chăm sóc người bị ốm đó là: cam, quýt, bưởi, chuối, cà chua, dâu tây… Các loại quả này rất giàu vitamin C. Nếu cảm thấy khó nhai các bạn có thể ép thành nước uống để uống hàng ngày.

4. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh là loại thực phẩm rất tốt giúp cơ thể hạ nhiện nhanh chóng. Khi bị sốt nóng lạnh thất thường các bạn nên bổ sung các loại rau xanh cho cơ thể. Các loại rau thường được sử dụng: rau cải, rau dền, mồng tơi, rau muống….

5. Xông hơi bằng nước lá

Xông hơi bằng nước lá

Xông hơi bằng nước là là phương pháp hữu hiệu mà ông cha ta đã áp dụng từ ngàn đời nay để chữa trị sốt. Nó giúp người bệnh cân bằng lại nhiệt cho cơ thể và toát mồ hôi nhanh chóng để thải độc tố ra bên ngoài. Theo Cookbeo, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nồi nước lá xông gồm: lá chanh, lá bưởi, lá ngải cứu hoặc rau diếp cá để xông hàng ngày.

6. Ăn sữa chua

Mặc dù ăn sữa chua không thể hạ sốt nhưng nó lại cung cấp rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các loại vi khuẩn này sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra sữa chua còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tránh được nhiều bệnh liên quan khác.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *