Ứng tuyển ngành thiết kế sẽ gặp các câu hỏi nào khi phỏng vấn?

 

Các câu hỏi khi phỏng vấn dành riêng cho ngành thiết kế này sẽ hỗ trợ các ứng viên mạnh mẽ và tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng và dễ dàng có được ấn tượng tốt trong mắt họ. Cùng xem những câu hỏi gì nhé!

Có tương đối nhiều thắc mắc chất vấn được nhà tuyển dụng đề ra để thách thức ứng viên và quan trọng là tìm kiếm được người có năng lực phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Có các thắc mắc thoạt nghe đơn thuần nhưng nếu có cách trả lời khôn khéo các bạn sẽ ăn được điểm hoàn hảo nhất, cầm chắc 80% phần thắng.

1. Câu hỏi vấn đáp về kinh nghiệm: Bạn đã công tác ở chỗ nào chưa?

Không chỉ thể hiện đầy đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc, bạn cần biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách ấn tượng. Đây là một câu hỏi mở và không đơn thuần giống như các gì nó bộc lộ. Khi nhà tuyển dụng hỏi điều này, có nghĩa người ta có nhu cầu tìm hiểu và khám phá về việc làm bạn từng làm, tay nghề bạn đã tích góp và đôi chút quan điểm của bạn về Công Ty cũ. Cách trả lời câu hỏi này là bạn hãy nêu vì sao bạn lại chọn ngành thiết kế, Doanh Nghiệp đầu tiên của bạn và những Doanh Nghiệp bạn đã gắn bó dài lâu. Bạn đã đảm nhiệm nghiệp vụ gì và thành tựu bạn đã đạt được.

Ví dụ: “Từ niềm ưa chuộng vẽ vời, thích màu sắc và sự đột phá sáng tạo em đã bén duyên với thiết kế. Từ khi ra trường, em làm việc tại Công Ty duy nhất trong 2 năm là Agency MMM. Những ngày đầu em gặp nhiều vất vả nhưng khi đã quen với cách thao tác, thì em đã được thỏa sức đột phá sáng tạo và niềm đam mê của mình. Công Ty cũ còn tạo cơ hội cho em học thêm những kiến thức và kỹ năng trình độ chuyên môn cần thiết kể cả kỹ năng mềm. Vì vậy nhiều người tiêu dùng của Công Ty luôn chỉ định em là người thiết kế cho họ mà chưa phải những nhân viên cấp dưới khác”.

2. Bạn thường làm cái gì để có thể tạo cảm hứng khi thiết kế?

Thực chất thông qua câu này, nhà tuyển dụng chỉ mong biết phương pháp bạn thực thi 1 bản thiết kế ra làm sao và bạn có cảm thấy nhàm chán trong khi thực hiện không. Để vấn đáp ngoài vấn đề nói tới quy trình làm việc, bạn cũng minh chứng và khẳng định bạn luôn có phương pháp để nảy ra sáng tạo độc đáo và duy trì được cảm hứng của mình.

Ví dụ: “Khi nhận được một bản brief, em thường đọc rất kỹ và hỏi lại về những điều chưa hiểu, sau đó em trình bày ý tưởng của mình trước, rồi lắng nghe mong muốn khách hàng. Theo đó em phác thảo và xúc tiến thiết kế gửi cho người mua nhìn qua. Nếu có phản hồi chỉnh sửa em sẽ nêu cách nhìn của mình nguyên nhân lại sử dụng những vấn đề này để khách hiểu ý. Sau đó sẽ triển khai sửa đổi theo đề xuất của khách. Em chưa gặp trường hợp bí sáng tạo vì mỗi khách hàng đều có đề xuất kiến nghị không giống nhau khiến em hứng thú và thỏa sức đột phá”.

3. Câu hỏi chất vấn về kỹ năng: Theo bạn người thiết kế cần phải có những kiến thức và kỹ năng nào?

Hãy vấn đáp rằng, một người thiết kế không chỉ vấn đề thành thạo các phần mềm chắc về chuyên môn, am hiểu sắc tố còn sẽ phải có các kỹ năng và kiến thức nhất định. Bao gồm: kiến thức thực hiện công việc nhóm, sắp đặt thời gian, giao tiếp, xử lý tình huống…

4. Thắc mắc chất vấn tình huống: Bạn xử lý thế nào khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng thấy được trách nhiệm trong các công việc của bạn thế nào và cách bạn giao tiếp xử lý trường hợp với người mua như thế nào? Do đó tốt nhất là bạn nên đưa dẫn chứng một trường hợp bạn đã trải qua. Sau đó nêu cách giải quyếtcông dụng bạn mang đến. Hãy nhớ, trước tiên phải xin lỗi khách, tiếp sau đó lắng nghe người mua xem xét phần lỗi thuộc sở hữu ai và giải quyết chúng. Với đủ những yếu tố đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về tính cách, kinh nghiệmtinh thần làm việc của bạn.

Trên đây chính là những câu hỏi vấn đáp mà công ty ứng tuyển thường hỏi khi bạn tìm việc thuộc ngành thiết kế. Chỉ cần một chút sự khéo léo trong giao tiếp, ngữ điệu cơ thể thu hút và sự mạnh mẽ và tự tinbạn cũng có thể chinh phục nhà tuyển dụng đến 60% rồi đấy! Phần còn lạidựa vào vào kinh nghiệm tay nghề của bạn! Chúc bạn thành công.

Theo Hr insider

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *