Thông tin có thể bạn chưa biết về công suất của quạt trần đèn hiện đại

Một trong những yếu tố mà một người tiêu dùng thông thái sẽ luôn quan tâm khi mua mẫu quạt trần đèn bất kỳ đó là công suất của thiết bị đó là bao nhiêu. Tại sao lại thế? Bạn đã biết được câu trả lời chưa? Nếu chưa mời bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây! 

Vì sao người dùng luôn phải quan tâm đến công suất của quạt trần đèn?

Quạt trần đèn thu cánh 52500

Công suất của quạt trần đèn còn giúp cho người dùng dự đoán được chi phí điện

Công suất của quạt trần đèn được tính bằng đơn vị (W), đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất bạn cần phải chú ý khi chọn mua mẫu quạt trần đèn nào đó.  

Theo đó, mỗi một mẫu đèn chùm quạt trần của các thương hiệu khác nhau sẽ có những công suất riêng tuỳ từng nhà sản xuất. Người dùng sẽ chọn mẫu có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm của không gian.

 Sở dĩ người dùng luôn phải quan tâm đến công suất của quạt trần đèn khi chọn mua quạt trần đèn bởi:

  •  Thông qua thông số công suất bạn có thể biết được tốc độ hoạt động của quạt trần đèn là mạnh hay nhẹ, cũng như có thể đánh giá sơ bộ được hiệu quả làm mát – chiếu sáng của thiết bị như thế nào.
  • Công suất của quạt trần đèn còn giúp cho người dùng dự đoán được chi phí điện năng phải chi trả cho mỗi tháng. Cụ thể là:

Các mẫu đèn quạt trần ngày nay đều được thiết kế động cơ một chiều DC với lõi động cơ được làm hoàn toàn bởi chất liệu đồng nguyên chất nên sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn so với những mẫu quạt trần đèn có động cơ AC truyền thống.

Nếu như lấy mức công suất trung bình của quạt trần đèn từ 70W đến 85 W với việc sử dụng liên tục trong 14,3 h sẽ hết 1KW điện thì bạn sẽ có thể tính được số tiền điện phải chi cho  quạt trần đèn trong 1 năm là: (2500/14,3)*2.587đ=452.273đ. Như vậy, có thể thấy rằng dù có đa chức năng nhưng việc sử dụng quạt trần đèn với động cơ DC hiện đại không hề gây tốn kém về chi phí sử dụng điện. Đặc biệt nếu bạn dùng điều hoà và kết hợp dùng với quạt trần đèn thì sẽ khiến giảm được hóa đơn tiền điện không nhỏ đồng thời cảm thấy dễ chịu hơn và gần như không còn bị tình trạng khô da như trước nữa. 

Công suất trung bình của dòng quạt trần đèn

Quạt trần đèn hiện đại 58918B

Công suất trung bình của dòng quạt trần đèn

Không có con số cụ thể về công suất của quạt trần đèn bởi vì như đã nói ở trên, mỗi mẫu mã quạt trần đèn lại có công suất riêng. Để đáp ứng thị hiếu của người dùng sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và đặc điểm không gian lắp đặt mà các nhà sản xuất đã cho ra đời đa dạng mẫu quạt trần đèn với biên độ dao động khá lớn, có thể chỉ hơn 20W nhưng cũng mẫu quạt trần đèn có công suất lớn tới 100W.

Tuy nhiên, có thế thấy dù quạt trần đèn được cấu tạo nên bởi công suất khác nhau nhưng công suất  trung bình của quạt trần đèn thường có dao động trong khoảng 60-75W. Thế nhưng, đây chỉ là mức công suất quạt trần đèn để bạn tham khảo bởi bạn không nhất thiết phải chọn như số đông. Hãy căn cứ vào nhu cầu và đặc điểm không gian để chọn cho hợp lý nhất như gợi ý ở dưới đây! 

Chọn quạt trần đèn có công suất thích hợp  

Khi chọn mẫu quạt trần đèn, bạn phải đo đạc được diện tích cụ thể của không gian và cân nhắc lại chính xác nhu cầu làm mát tại không gian nào, tại đó đã có sự hỗ trợ của các sản phẩm làm mát khác không? Vị trí căn phòng có đón được luồng gió từ bên ngoài hay bị hạn chế gió ngoài trời, căn phòng sẽ lắp đặt quạt trần đèn có bị ánh nắng trực tiếp  chiếu vào hay không?

Tùy từng đặc điểm không gian mà bạn lựa chọn cho mình một chiếc quạt trần đèn có công suất bao nhiêu là phù hợp nhất. Dưới đây là những gợi ý chọn công suất cho quạt trần đèn từ nhà sản xuất:  

– Với loại quạt trần đèn có công suất dưới 60W: Đây là loại quạt trần đèn công suất thấp nên không có nhiều trên thị trường và những không gian có diện tích hẹp rất phù hợp để lắp những mẫu quạt trần đèn có công suất dưới 60W. Với công suất dưới 60W thì kích thước sải cánh quạt tương ứng cũng không quá rộng và sẽ không chiếm diện tích lắp đặt của gia đình bạn. Quạt trần loại này cũng được sử dụng phổ biến nhất, thích hợp cho nhiều loại không gian văn phòng khác nhau.

– Với loại quạt trần đèn có công suất 60-70W: Với mức công suất quạt trần trung bình này nhiều khách hàng rất ưa chuộng sử dụng. Chúng được bố trí lắp đặt rộng rãi tại các văn phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách… của nhiều gia đình. Sản phẩm quạt trần này có khả năng tiết kiệm điện, tránh lãng phí rất tốt.

>>> Tham khảo thêm: Quạt trần 5 cánh có đèn chất lượng tốt giá rẻ tại Văn Duy

Quạt trần đèn hiện đại 52596

Chọn quạt trần đèn có công suất thích hợp

– Với loại quạt trần đèn có công suất 75-100W: Công suất thiết kế quạt trần đèn này thường được lắp đặt cho những không gian lớn, cho không gian rộng mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Loại quạt này cho khả năng làm mát cực cao lại được sản xuất phong phú về mẫu mã nên thích hợp cho không gian lớn hiện đại, sang trọng.

Như vậy, đến đây bạn đọc đã thấy được những thông tin hữu ích về quạt trần đèn. Mong rằng qua đó, người dùng sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *